วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

เกมส์ไพ่อีลูมินาติ.......Your Future on the Card !!! 3/

ผ่านคอร์สการอบรมมาพอสมควรแล้ว ลองหาดูครับว่าเค้าซ่อนอะไรไว้ในไพ่ใบนี้บ้าง แล้วจะเฉลยให้ครับ บอกใบ้ให้ว่าใบนี้เป็นตอนจบของ"วิกฤติการณ์" ค่าเงินโลกที่กำลังเป็นอยู่ ณ ตอนนี้ไงครับ 

เฉลยครับ : ก็คือเงินยูโรจะล้มไปก่อน ตามไปด้วยปอนด์อังกฤษ แล้วดอลล่าสหรัฐก็ตามเค้าไป  เมื่อดอลล่าไป หยวนก็เรียบร้อยครับ เพราะถือครองเงินและทรัพย์สินสกุลดอลล่าไว้มากที่สุดถึง 2-2.5 Trillion และปริมาณทองคำสำรองที่จีนมีอยู่ขณะนี้มีเพียง 1.5% ของทุนสำรองทั้งหมด 

แล้วเจ้าปลาตัวใหญ่สุดก็คือพวกเค้าเอง ที่จะ launch หรือสร้างเงินสกุลใหม่ขึ้นมาเป็นเงินสกุลหลักของโลก เพื่อกินรวบทั้งหมดอีกที ถ้าถามว่าแล้วจะยอมกันหรือ คำตอบคือคงไม่มีใครอยากให้เกิดครับ แต่คงไม่มีทางเลือกกันแล้วถ้าออกมาในรูปนี้ คงต้องร่วมมือกันแก้ปัญหาไปซักทาง แล้วเจ้าภาพก็คงเป็น...G20, UN, IMF, หรือ World Bank ก็เข้าทางเ้ค้าไปเต็มๆ ครับ แล้วจากวิกฤติการณ์ของค่าเงินนี้ก็จะทำให้ธนาคารล้มจำนวนมหาศาลจนต้องทำการควบรวม หรือ Merge หรือที่เค้าบอกไว้ด้านบนคือการทำ Bank Merger นั่นเองครับ  และอีกนัยหนึ่ง Bank Merger นี้กำลังเกิดขึ้นทุกวันศุกร์ในสหรัฐที่ คือการที่ FDIC ไล่สั่งปิดธนาคารต่างๆ ทั่วสหรัฐแล้วจับขายหรือควบรวมกับธนาคารอื่น และธนาคารที่เข้ามาไล่เทคไล่ซื้อโดยส่วนใหญ่ ก็คือกลุ่มการเงินของพวกเค้านั่นเอง ในราคา 10 เซนต์จากมูลค่าพาร์ของหุ้นที่ 1 เหรียญเท่านั้นครับ


สังเกตุที่ตาของปลาตัวที่เล็กกว่าทั้งหมดจะเป็นวงกลมธรรมดาครับ แต่ทำไมเจ้าปลาตัวใหญ่เป็นรูปสามเหลี่ยมปิระมิดล่ะ ซึ่งก็สื่อถึงดวงตาที่เป็นอักขระโบราณ หรือโลโก้ของพวกเค้านั่นเองครับ 

เหตุผลที่จะมารองรับในเรื่องนี้คือ เงิน 2 สกุลแรกทั้งดอลล่าและปอนด์ เป็นเงินเพียง 2 สกุลในโลกที่ไม่ใช่ระบบ Gold Back หรือไม่มีทองคำหนุนในการพิมพ์พันธบัตร ซึ่งก็คือกระดาษล้วนๆ ครับ ส่วนหยวนก็ไปเอาเงินกระดาษของสกุลแรกมาเป็นทุนสำรองจำนวนมหาศาลและยังมีทองคำสำรองน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับทุนสำรองทั้งหมด อย่าถามถึงทองคำสำรอง 8,000 ตันของสหรัฐครับ เพราะไม่มีการ Audit หรือการตรวจสอบใดๆ ในระดับสากลที่ "ฟอตนอกซ์" มากว่า 50 ปีแล้ว และในทางลึกทั้งสหรัฐและอังกฤษใช้ทองคำที่ตัวเองเคยมีทุ่มตลาดกดราคาทองมาตลอดหลายสิบปี ก่อนที่จะสร้างระบบการซื้อขายล่วงหน้าหรือ Derivatives มาบิดเบือนอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศและราคาทองคำหรือ Metals ต่างๆ เพื่อรักษาระบบเงินกระดาษที่เค้าสร้างขึ้นนั่นเอง  

6 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ17 กุมภาพันธ์ 2553 01:23

  ปลาใหญ่สุดคงเป็น เหยิน เหมิน ปี้ (หยวน) ใช่ไหมครับ

  วินซ์

  ตอบกลับลบ
 2. เกรงว่าจะเป็น ปลาชื่อ Amero มากกว่าครับคุณวินซ์
  ว่าแต่ว่า คุณjimmy รูปหน้าไพ่ death to all fanatics เห็นแล้วพานนึกถึงผู้หญิงที่จูงหมาลงเรือ ในหนัง 2012 น่ะครับ

  ตอบกลับลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ17 กุมภาพันธ์ 2553 13:42

  ในรูปปลาที่กินดอลล่าร์คือเงินปอนด์ แต่ในความเป็นจริงจะเป็นยูโรรึเปล่าครับ

  ตอบกลับลบ
 4. ลูกตาของปลาตัวใหญ่ คือลูกตาของ Satan นั่นเอง

  ตอบกลับลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ17 กุมภาพันธ์ 2553 21:06

  สุดยอดตรงมากิน หยวนอีกที

  ตอบกลับลบ
 6. โอ้ คุณ Jimmy
  งั้นที่เคยได้ยินข่าวซุบซิบว่าคุณป้าแกเป็นต้นคิดในการกำจัดลูกสะใภ้ที่ฝรั่งเศส เพราะลูกสะใภ้ดันไปชอบนายห้างที่มีเชื้อสายเป็นอิสลาม ก็มีเค้าโครงน่ะสิครับ

  ตอบกลับลบ